Cà chua quả đen

25,000 đ/túi
(Giá đã bao gồm VAT )

Cà chua đen (Indigo Rose, Black Tomatoes) được mệnh danh là siêu thực phẩm vì nó chứa hàm lượng rất cao chất chống oxi hóa.

Số lượng:

Cà chua đen (Indigo Rose, Black Tomatoes) được mệnh danh là siêu thực phẩm vì nó chứa hàm lượng rất cao chất chống oxi hóa đặc biệt là chất Anthocyanion. Anthocyanion có tác dụng giải trừ các gốc tự do trong cơ thể, giúp hạn chế bệnh về tim mạch, ngăn ngừa quá trình lão hóa các tế bào và sự hình thành các khối u. Một số nghiên cứu cho thấy nó có khả năng phòng ngừa bệnh đái tháo đường.

THÔNG TIN CHI TIẾT HẠT GIỐNG

Mã hạt giống  HG-SV-148
Khối lượng / số hạt  5 hạt / gói
Tỷ lệ nảy mầm  > 90%
Thời vụ trồng  Quanh năm 
Thời gian thu hoạch  70 - 80 ngày 
Khoảng cách trồng  Hàng cách hàng 50 cm, cây cách cây trên hàng 50 cm
Mật độ trồng  15gram/1000m2
Xuất xứ  Mỹ
Chủng loại hạt  Hạt giống rau quả

 hat_giong_ca_chua_den_3

 

SƠ LƯỢC CÁCH TRỒNG CÀ CHUA ĐEN TẠI NHÀ

Trồng cà chua đen phải nắm bắt được kỹ thuật gieo trồng. Người trồng cũng cần thường xuyên trông coi, quan sát sự phát triển của cây từng ngày nhằm phát hiện mầm bệnh, đưa ra phương án điều trị khoa học ngay từ đầu. Bởi khi cây đổ bệnh thì rất khó điều trị.

Bệnh thường gặp trên cà chua chủ yếu là các loại nấm ký sinh. Việc bơm tưới nước cũng phải hợp lý, lượng vừa phải. Người trồng còn cần chú ý đến việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây bằng cách loại phân hữu cơ.

1. Chuẩn bị hạt

- Xử lý hạt trước khi gieo: ngâm hạt vào nước ấm khoảng 45-50 độ C (xử lý 3 sôi: 2 lạnh) trong thời gian 2-3 giờ. Sau đó để ráo nước rồi cho vào khan vải, dùng luôn khăn mặt là tốt nhất, ủ ở nhiệt độ 25 - 30 độ C cho đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo (khoảng 3-4 ngày).

2. Gieo hạt

- Có thể gieo hạt vào túi bầu, khay xốp, khay nhựa, cốc nhựa... đường kính 4 - 5,5 cm.
+ Đất : Bột xơ dừa : Phân hữu cơ theo tỷ lệ khối lượng 1:1:1.
+ Trấu hun : Đất : Phân hữu cơ theo tỷ lệ khối lượng 3: 4: 3.
+ Giá thể trồng: Đất: sơ dừa: phân hữu cơ theo tỷ lệ 3:2:1.

- Gieo hạt: Gieo 1 hạt/hốc, sau khi gieo phủ một lớp giá thể mỏng để che lấp hạt.
Khay gieo hạt phải để trong nhà có mái che và đủ ánh sáng (vd: bên cửa sổ).

3. Kỹ thuật chăm sóc cây giống

- Tưới nước: Sử dụng nước sạch tưới cho cây con trong vườn ươm, nước máy cần xả ra chậu chứa vài giờ cho bay bớt clo. Thường xuyên giữ ẩm cho cây. Trước khi nhổ xuất vườn 3-4 ngày ngừng tưới để luyện cây con. Tưới ẩm trước khi nhổ cây con 3-4 giờ để cây không bị đứt rễ.
- Nên nhổ cây vào sáng sớm hay chiều mát, tránh dập nát.

hat_giong_ca_chua_den_4

4. Trồng cây

- Chuẩn bị chậu: Chậu trồng cây có kích thước 30x30x30cm trở lên để cây sinh trưởng tốt. Có thể trồng từ 1-2 cây/chậu, tùy vào kích thước của chậu. Chậu trồng 2 cây cần chăm sóc và tưới cẩn thận hơn.
- Khoảng cách đặt chậu trồng cây: Khoảng cách đặt chậu tối thiểu cách nhau 60cm (tính từ tâm chậu).
- Cách trồng: Cho giá thể vào trong chậu, nhẹ nhàng lấy cây con từ trong khay ươm ra đặt vào chậu đã chuẩn bị sẵn giá thể, lấp đất xung quanh gốc và ấn nhẹ để cây đứng vững.

Lưu ý: Trồng cây sao cho độ sâu của mặt bầu cây giống thấp hơn bề mặt giá thể 1cm, không nên trồng quá sâu vì dễ dàng làm cho cây bị bệnh lở cổ rễ .

5. Tưới nước

- Nên tưới nước hàng ngày vào sáng sớm hoặc chiều mát, tùy thuộc vào độ ẩm của giá thể để có lượng tưới và số lần tưới thích hợp.
- Cà chua ưa nước và nắng vì vậy thời gian đầu cần phải tưới nước hàng ngày. Thường xuyên tưới đủ ẩm cho cà sinh trưởng, phát triển tốt, đặc biệt là thời kỳ ra hoa, nuôi quả. Không để mặt chậu bị khô, thiếu nước cà sẽ kém ra hoa, năng suất kém, trái nhỏ, ngoài ra thiếu nước còn dẫn đến hiện tượng nứt trái, rụng hoa.

6. Bón phân

- Bón lót: Trộn cùng giá thể trước khi trồng (như đã nói ở trên).
- Bón thúc chia làm 3 lần
+ Lần 1: Sau khi trồng 7 - 10 ngày (cây hồi xanh), bón cách gốc cây 10 - 15 cm. Dùng phân hữu cơ bón khoảng 50g/chậu.
+ Lần 2: Sau khi trồng 20 - 30 ngày (cây chuẩn bị ra hoa), bón 50g phân hữu cơ/chậu, bón xung quanh chậu kết hợp với xới xáo và vun gốc, nếu thấy đất vơi có thể bổ sung thêm đất trộn.

Khi cây ra hoa, đậu quả, tùy thuộc vào tốc độ phát triển của cây để bổ sung thêm dinh dưỡng bằng cách phun qua lá 7 -14 ngày/lần. Giai đoạn này nên bón phân có hàm lượng kali cao để tăng khả năng đâu quả và chất lượng trái.

Mẹo: vùi vào chậu vài vỏ chuối tiêu - nó chứa nhiều Kali :)
+ Lần 3: Sau khi thu quả đợt đầu. Bón tiếp 50g phân hữu cơ/chậu.

7. Chăm sóc

- Làm giàn:
Tùy thuộc vào điều kiện và địa hình của từng nhà để có cách làm giàn thích hợp. Giàn có thể là cắm cọc theo kiểu chữ A, làm giàn hàng rào hay buộc dây lên cao.
Thường xuyên dùng dây mềm buộc cây lên giàn để tránh đổ, bảo vệ các cụm hoa quả không bị chạm đất gây bụi bẩn, dễ nhiễm sâu bệnh. Với cách làm giàn bằng dây thì thường xuyên cuốn thân cây vào dây.
- Tỉa nhánh:
Nên để khoảng 2 thân nhánh chính còn cách nhánh khách nên tỉa bỏ - đừng tiếc.
Thường xuyên tỉa bỏ các lá già, lá sâu bệnh giúp cây thông thoáng, giảm sâu bệnh.

8. Thu hoạch

Chất lượng quả cao nhất khi quả chuyển sang giai đoạn chín hoàn toàn (quả chuyển từ xanh sang đen đỏ). Khi quả chín dùng dao hoặc kéo cắt cuống quả.

 

 hat_giong_ca_chua_den_6

Cà chua đen thành công tại Việt Nam

Theo: phunutoday.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: