Cải bẹ dưa 673

20,000 đ/túi
(Giá đã bao gồm VAT )

Cải bẹ dưa thuộc nhóm cải bẹ lá to, dày và trắng, có lá non cuốn thành cuộn ở giữa, có vị cay, nồng, tính bình thường dùng để muối dưa ăn ngon ngọt, có mùi thơm đặc trưng. 

Số lượng:

Cải bẹ dưa thuộc nhóm cải bẹ lá to, dày và trắng, có lá non cuốn thành cuộn ở giữa, có vị cay, nồng, tính bình thường dùng để muối dưa ăn ngon ngọt, có mùi thơm đặc trưng. Cải bẹ dưa sinh trưởng khỏe, độ đồng đều cao, cây to cuộn chặt, năng suất cao, một cây có thể nặng 1,5 – 3kg. Cải bẹ dưa ưa khí hậu nóng ẩm, chịu hạn chịu rét tốt, có thể trồng được quanh năm, thời gian sinh trưởng là 45 – 50 ngày.

Cải bẹ dưa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho cơ thể gồm các loại vitamin như A, B, C, K, giàu chất xơ, abumin, caroten, các loại axit và  nguyên tố cần thiết khác. Cải bẹ dưa có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào cải gừng, luộc chắm mắm tỏi ớt, nấu canh thịt bằm. Dùng cải bẹ làm dưa rất ngon, dưa muối có thể để lâu , dùng để kho cá, hay kẹp chắm với thịt ngon.

THÔNG TIN CHI TIẾT HẠT GIỐNG

Mã hạt giống  HGR-31
Khối lượng / số hạt  
Tỷ lệ nảy mầm  
Thời vụ trồng  
Thời gian thu hoạch  
Xuất xứ  
Chủng loại hạt  Hạt Giống Rau
 
 hat_giong_cai_be_dua_5

 

MỘT SỐ CÔNG DỤNG CỦA CẢI BẸ DƯA ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

  • Cải bẹ dưa có khả năng điều trị được bệnh gout rất hiệu quả. Nên dùng cải bẹ xanh nấu uống nước hàng ngày, dã nát cải đắp vào những vùng bị đau
  • Giúp cơ thể thải ra axit uric độc hại
  • Cung cấp nhiều axit folic tốt cho máu làm da dẻ trở nên hồng hào
  • Chứa chất ức chế gây viêm ruột, nên cải bẹ có khả năng ngăn ngừa bệnh viêm ruột
  • Giảm cholesterol nên rất tót cho tim mạch
  • Thanh nhiệt, làm mát cơ thể
  • Trị mụn nhọt, đặc biệt là trời tiết hè nóng bức nên ăn nhiều cải bẹ
  • Phòng chống ung thư bàng quang
  • Tăng cường sức đề  kháng
  • Người bị tiểu đường cũng nên ăn cải bẹ sẽ giảm calo đáng kể
  • Ngăn ngừa bệnh bướu cổ

hat_giong_cai_be_dua_4

HƯỚNG ĐẪN TRỒNG CẢI BẸ DƯA TRONG THÙNG XỐP CHẬU TRỒNG RAU

Chuẩn bị vật tư 

- Thùng xốp, chậu nhựạ
- Đất dinh dưỡng:  Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.
- Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

Chuẩn bị giá thể hữu cơ

- Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa. Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân giun vào thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh cách miệng chậu 2cm.

Gieo hạt

- Gieo hạt:có thể gieo trực tiếp hoặc ngâm hạt 2 giờ trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh, ủ 12 giờ cho hạt nứt nanh rồi gieo, hạt giống được gieo hạt cách hạt 12cm, hàng cách hàng 20cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 1cm.

Chăm sóc

- Tưới nước cho cây: Dùng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp, hoặc bình tưới phun để tưới cho cây
+ Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng.
+ Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không nên tưới nước quá nhiều cho cây.
+  Khi cây  rau có 2-3 lá thật ta nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7-10 ngày/ lần, kết hợp vun gốc cho cây. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc  ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây.  Sau khi thu hoạch rau ta bổ sung phân giun vào thùng  sao cho lượng phân cách  mặt chậu khoảng 2cm rồi trồng tiếp đợt rau tiếp theo.
+ Khi cây được 3- 4 lá thật: Tỉa bớt những cây nhỏ để ăn sống và giữ lại các cây mập.
 
hat_giong_cai_be_dua_2

Phòng ngừa sâu bệnh

- Sau khi rau trồng từ 1- 2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2 rau.

Thu hoạch

- Thu hoạch sau 30-35 ngày trồng, nhổ cả cây sau đó dùng dao cắt sát gốc, rửa sạch.
- Sau khi thu hoạch rau, dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm, sử dụng trồng tiếp rau trên giá thể đã xử lý.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: