Cải bẹ trắng trang nông

20,000 đ/túi
(Giá đã bao gồm VAT )

Cải bẹ trắng có hình dáng gần giống cải thìa nhưng cuốn của nó màu trắng sữa. 

Số lượng:

Cải bẹ trắng có hình dáng gần giống cải thìa nhưng cuốn của nó màu trắng sữa. Cải bẹ trắng thường dùng để chế biến : nấu canh, hấp cá, ăn lẩu, ăn sống, trộn dầu giấm ăn như xà lách, muối dưa. Thành phần dinh dưỡng trong 100g rau cải bẹ trắng ăn được trong đó có nước 92%, đạm 1,5%, chất béo 0,0%, chất bột 1,5%, chất xơ 1,5%, chữa nhiều vitamin khác. Cải bẹ trắng là loại rau được nhiều người sử dụng, có vị cay tính mát, thanh phế, tiêu đàm những người ho khan, bụng đầy chậm tiêu do tỳ phế nhiệt dùng đều tốt.

THÔNG TIN CHI TIẾT HẠT GIỐNG

Mã hạt giống HGR-58
Khối lượng / số hạt  20g
Tỷ lệ nảy mầm  > 85%
Thời vụ trồng  Quanh năm
Thời gian thu hoạch  30 -35 ngày, cây lớn đẹp, lá xanh đậm thân trắng, ăn giòn
Xuất xứ  Việt Nam
Chủng loại hạt  Hạt Giống Rau

 MỘT SỐ LỢI ÍCH CẢI BẸ TRẮNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

1. Trị chứng nhức răng

Răng sưng đau lệch cả mặt. Cần lấy 14 hạt cải trắng còn tươi nghiền nát sau cho một chút sữa người mới vắt trộn lẫn. Nếu nhức răng bên trái thì nhỏ vào lỗ mũi bên phải, ngược lại nhức răng bên phải thì lại nhỏ vào lỗ mũi trái. Rất hiệu nghiệm.

2. Trị chứng nhức đầu

Lấy hạt cải trắng 1 nhúm, tán thành bột, trộn cùng với ít giấm, sau đó lấy hỗn hợp này thoa lên gáy và 2 bên thái dương chốc lát sẽ hết đau nhức đầu (hạt cải trắng trị nhức đầu hay hơn hạt cải xanh).

3. Trị chứng lạnh bụng dưới

Có thể do hàn khí tụ ở phần bụng dưới gây ra đau râm ran không ngớt. Lấy hạt cải trắng 40g, sao hơi vàng, tán bột mịn, sau quết thật nhuyễn với cơm nếp viên hoàn bằng hột đậu xanh. Mỗi lần uống 10 viên với nước gừng. Ngày uống 2-3 lần, uống cho đến khi hết đau thì ngừng.

4. Trị chứng cam răng

Tức là răng bị mủn, làm cho răng lợi bị loét, miệng rất hôi thối như vậy gọi là cam răng. Lấy lá cải trắng đốt thành than, nghiền nát mịn. Sau đó lấy bột này thường xuyên xát vào nơi răng lợi đau sẽ khỏi.

5. Chữa chứng bị bế kinh

Hàng tháng đến kỳ hành kinh mà không thấy kinh. Tình trạng này kéo dài nhiều tháng khiến bụng dưới đau tức, eo lưng và bắp đùi nặng trĩu như đeo đá, người trở nên bần thần, mệt mỏi, nóng sốt từng cơn. Lấy ngay 2 lạng ta hột cải trắng (80g), tán nhỏ. Mỗi lần uống 2 tiền (tức là 7,5g) pha với rượu mà uống khi bụng còn chưa ăn gì (bụng trống). Rất hiệu nghiệm.

6. Trị chứng thũng độc mới phát

Lấy một ít hạt cải trắng, tán bột hòa với giấm đắp vào sẽ tự tan.

7. Trị chứng sơn ăn lở loét

Lấy 9 lá cải trắng nấu kỹ lấy nước rửa sẽ khỏi.

8. Chữa đau dạ dày

Lấy lá cải bắp rửa sạch bằng nước muối, rồi cho ép lấy nước bắp cải tươi mà uống sẽ hạn chế sự phát triển của bệnh, cần uống thường xuyên ngày 2-3 lần, bệnh sẽ giảm rõ rệt.

 
 
 

SƠ LƯỢC CÁCH TRỒNG CẢI BẸ TRẮNG

Bước 1. Chuẩn bị vật tư
- Thùng xốp, chậu nhựa thông minh.
- Đất dinh dưỡng: đất mùn dừa chuyên trồng rau
- Hạt giống Cải bẹ trắng
- Bình tưới nước

Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ.
- Đổ đất mùn dừa chuyên trồng rau vào khay, chậu nhựa thông minh sao cho cách miệng chậu 2cm.
Bước 3. Trồng cây con hoặc gieo hạt.

- Gieo hạt: có thể gieo trực tiếp hoặc ngâm hạt 3-4 giờ, để ráo nước ủ ấm một đêm rồi gieo, hạt giống được gieo hạt cách hạt 12cm, hàng cách hàng 20cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 2cm.

Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch.
- Tưới nước cho cây: dùng bình tưới nước tưới cho cây. Lượng tưới tùy theo độ ẩm của đất, thông thường tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát.

- Với những gia đình không có điều kiện chăm sóc, tưới nước thường xuyên có thể sử dụng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun sương.

- Chăm sóc cây rau.

+ Khi cây rau có 2-3 lá thật hay khi cây bén rễ hồi xanh (sau trồng 7-10 ngày) ta nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7- 10 ngày/ lần, kết hợp vun gốc cho cây. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây. Sau khi thu hoạch rau ta bổ sung phân giun vào thùng sao cho lượng phân cách mặt chậu khoảng 2cm rồi trồng tiếp đợt rau tiếp theo.

- Phòng ngừa sâu bệnh.
Khi thấy xuất hiện sâu bệnh có thể bắt bằng tay. Với số lượng nhiều, có thể tận dụng dung dịch nước tỏi tưới cho rau.

- Thu hoạch.
+ Thu hoạch sau 25-30 ngày trồng.
+ Thu hoạch cắt sát gốc sau đó nhặt bỏ hết rễ và gốc.
+ Sau khi thu hoạch rau, dùng xẻng xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm, sử dụng trồng tiếp rau trên giá thể đã xử lý.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: