-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cây kiwi (dương đào) thân leo, cao chỉ khoảng 3m. Để phát triển tốt cây Kiwi cần các điều kiện có nhiều nắng, có mưa cộng với đất đai màu mỡ, thích hợp khí hậu lạnh. Hoa trắng và ruột màu xanh lá cây tươi sáng được bao phủ bởi một làn da lông xù màu nâu. Quả kiwi có vỏ màu nâu, nhiều lông, ruột bên trong màu xanh lục bảo chứa nhiều hạt nhỏ màu đen. Quả có chiều dài khoảng 5cm – 8 cm và đường kính 4,5cm - 5,5 cm. Quả có vị chua, chứa rất nhiều dinh dưỡng, có thể dùng ăn sống, làm salad hay làm món tráng miệng. Kiwi chứa chất nhiều xơ, kali, acid folic, vitamin C và E, carotenoid, chất chống oxy hoá, chất khoáng là các chất cần thiết để xây dựng sức dẻo dai của cơ thể.
Mã hạt giống | HG-SV |
Khối lượng / số hạt | 20 hạt |
Tỷ lệ nảy mầm | >90% |
Thời vụ trồng | Thời tiết mát mẻ |
Thời gian thu hoạch | Sau 5 tháng trồng |
Xuất xứ | Đức |
Chủng loại hạt | Hạt Giống Rau Quả |
Kiwi chứa actinidain, là loại enzim có khả năng phân hủy protein và cải thiện hệ tiêu hóa (giống như bromelin trong dứa hoặc papain trong đu đủ).
Trong trái kiwi chứa hàm lượng cao kali, giúp cân bằng electron trong cơ thể nhờ vào cơ chế làm trung hòa hàm lượng natri.
Một nghiên cứu đã chứng minh, sự kết hợp của các chất chống oxy hóa trong kiwi giúp bảo vệ AND khỏi quá trình oxy hóa. Bên cạnh đó, kiwi còn có khả năng ngăn chặn ung thư.
Hàm lượng cao vitamin C cùng các hợp chất chống oxy hóa trong trái kiwi đã được chứng minh có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.
Chỉ số glycemic thấp và hàm lượng chất xơ cao trong kiwi không làm tăng đột ngột lượng insulin như một số loại trái cây chứa nhiều glucose khác. Vì vậy dù có ăn nhiều kiwi bạn cũng không bị béo phì. Hơn nữa, những người đang trong thời kỳ ăn kiêng giảm béo nên thêm loại trái cây này vào thực đơn.
Kiwi là nguồn chất xơ tuyệt vời, có thể ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy cũng như những vấn đề về ruột khác.
Hàm lượng chất xơ trong kiwi có tác dụng loại độc tố ra khỏi hệ thống đường ruột.
Ăn 2/3 trái kiwi mỗi ngày có tác dụng làm giảm nguy cơ đông máu đến 19% và giảm hàm lượng chất béo đến 16%. Nhiều người dùng aspirin để giảm đông máu nhưng chính loại thuốc này lại gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng, chẳng hạn chứng viêm và chảy máu đường ruột. Trong thành phần trái kiwi chứa chất chống đông máu, vừa không có bất kỳ ảnh hưởng nào mà còn tốt cho sức khỏe.
Với hàm lượng thấp glycemic, kiwi không làm tăng lượng đường trong máu một cách đột ngột. Hàm lượng glycemic phù hợp trong loại trái cây này luôn an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.
Thoái hóa hoàng điểm trong mắt là nguyên nhân chính của bệnh quáng gà ở nhóm người lớn tuổi. Một nghiên cứu chỉ ra rằng ăn 3 trái kiwi mỗi ngày (hoặc nhiều hơn) có tác dụng làm giảm thoái hóa hoàng điểm đến 35%. Hàm lượng cao lutein và zeaxanthin trong kiwi cũng là hóa chất tự nhiên được tìm thấy trong mắt người.
Kiwi đứng đầu danh sách trái cây chứa kiềm. Điều này có nghĩa là nó chứa lượng khoáng chất dồi dào để thay thế những thực phẩm có vị chua quá mức.
Nguồn vitamin E trong kiwi được biết đến như chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ da khỏi tình trạng thoái hóa.
Kiwi trông đẹp mà lại ngon, trẻ em thích loại trái cây này bởi trông nó thật khác biệt. Với nguồn dưỡng chất cân bằng, kiwi thật sự tốt cho cơ thể mọi người, mọi lứa tuổi, mọi chế độ ăn uống.
Kiwi nằm trong danh sách thực phẩm an toàn trước nhiều loại thuốc trừ sâu. Năm 2011, nó được nằm trong top 10 loại thực phẩm an toàn nhất thế giới.
1. Ngâm hạt vào trong cốc nước ấm và để ở góc ấm áp như bệ cửa sổ. Thay nước mỗi ngày trong suốt một tuần để kích hạt kiwi phát triển mà không phát triển vi khuẩn không mong muốn.
2. Sau một tuần, hạt kiwi bắt đầu nứt nanh. Lúc này, đặt hạt kiwi vào khăn giấy thấm đẫm nước rồi úp hộp nhựa trong lên và để ở góc có nắng. Bạn nên đục vài lỗ trên hộp nhựa để không khí lưu thông. Hạt giống của bạn sẽ mọc lên nhanh chóng. Chỉ sau 2 ngày, hạt kiwi đã sẵn sàng trồng ra ngoài đất.
3. Ngay sau khi bạn hạt giống nảy mầm, đây là thời gian vàng để trồng ra chậu. Làm ẩm đất trong chậu và trồng từng hạt xuống với độ sâu khoảng 0,7- 1cm. Một chậu nhỏ chỉ nên trồng 2-3 hạt kiwi với khoảng cách xa nhau để đảm bảo đủ không gian phát triển sau này cho cây.
4. Sau khi trồng, tiếp tục để chậu cây ở nơi nắng ấm và đậy hộp nhựa cho đến khi hạt nhú 2 lá thật. Được nuôi dưỡng trong môi trường nhà kính sẽ giúp cây phát triển ổn định.
5. Chăm sóc hàng ngày:
- Nước: Đảm bảo rằng đất còn ẩm vào mọi lúc, đặc biệt là khi mầm kiwi còn non. Tuy nhiên, chỉ nên dùng bình xịt để không nát lá cũng như quá thừa nước gây ứ đọng.
- Ánh sáng: Lý tưởng nhất là chúng nên được đặt ở một cửa sổ đầy nắng ấm để nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày.
- Dinh dưỡng: Để giữ cho dây leo kiwi khỏe mạnh và phát triển sẽ cần phải được bổ sung các chất dinh dưỡng. Mỗi năm vài lần, đào một rãnh nhỏ xung quanh gốc gây leo và tưới phân hữu cơ.
Sau khoảng ba tháng, cây kiwi sẽ phát triển khỏe mạnh. Khi cây lớn cần làm giàn để cây bò lên.
Hoa kiwi đực
Hoa kiwi cái